Xrinoax - Hà Nội 04/06/2023 23:40 8 like this.
Ở Nhật Bản là nước ăn trứng thuộc top 1 2 3 thế giới. Trứng tươi và rất ngon an toàn. Thực ra đồ ăn có hoá chất là do thị trường đem lại (Vì đồng tiền). Nhiều khi nói là hoa quả Trung Quốc độc hại cũng không hề đúng. Ai từng đi qua đi lại nhiều Trung Quốc thì thấy rõ. Chỉ cần qua biên giới Trung Quốc đồ hoa quả ngay biên giới ở đó rất tươi ngon và sạch. Nhưng khi vẫn hoa quả đó trở qua biên giới về Việt Nam thì nó không còn như vậy nữa rồi.
Người Nhật xét chung thì là ăn nhạt chủ yếu đồ ăn không mặn (Muốn mặn thì phải chấm xì dầu). Trừ một vài món khác biệt rất mặn (Như Mì măn Ramen). Còn phần lớn là món nhạt . Người miền Nam ăn nhạt hơn chút nhưng không bằng người Nhật ..Còn người miền Bắc thì ăn mặn . Người xứ Huế thì 3 cái nem phải bày ra 6 cái chén #00005# . Thực tế ra thì các món thuộc dạng khó tiêu thường là xếp vào không tốt. Nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hoá.
Người miền Nam khác người miền Bắc , không giống người Nhật , cũng không giống người Hoa. Khác nhau về cả ngoại hình và tâm hồn....
Người miền Bắc thì khá giống người Hoa ở phía Bắc.
Tâm hồn người Nhật khác biệt hẳn với người Việt . Vì họ có tự do Biểu hiện.

Onion5555 - TP. Hồ Chí Minh 04/06/2023 23:23 2 like this.
#00000# Bạch Liên Giáo #00000#

Tả Đạo Bày Nhiều Ảo Thuật A
Toàn Gia Xiềng Xích Thái Hàng Qua
Khổng Lổ Xuất Hiện Ung Dung Nuốt
Lại Được An Nhiên Thoát Lưới Ra

https://upanh.tv/image/iHhRWj
https://upanh.tv/image/iHhhU8
https://upanh.tv/image/iHh3k0
https://upanh.tv/image/iHhYLu

Tác giả: Bồ Tùng Linh
Dịch giả: GS. Đàm Quang Hưng
#00051#

Onion5555 - TP. Hồ Chí Minh 04/06/2023 23:08 4 like this.
Có một người bố, thay con mình viết thư gửi đến một vị lão hòa thượng: "Thưa sư phụ, con trai con rất ngưỡng mộ và kính trọng người, nên quyết định học theo sư phụ, ăn chay trường. Nhưng thằng bé rất thích ăn trứng và ăn rất nhiều. Như vậy có được không?"

Qua một thời gian sau, thư hồi âm được gửi đến. Trong thư có đoạn:
"Trường chay là việc nên làm, cần khuyến khích vì đó là một phần của hộ sanh.
Trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu trứng công nghiệp thì có thể ăn, vì không có trống. Có trống là đã có sinh linh, không thể dùng được nữa.
Nhưng ngày nay, trứng cũng không nên ăn.
Gia cầm công nghiệp được nuôi trong môi trường nuôi nhốt, dùng rất nhiều kháng sinh và thực phẩm hóa học, sẽ ảnh hưởng đến trứng. Ở Nhật Bản, sau 30 ngày gà có thể xuất chuồng. Ở Đài Loan là 26 ngày. Ở đâu đó, quy trình rút lại chỉ còn hơn 2 tuần.
Bên cạnh đó, môi trường nuôi nhốt với số lượng lớn, không gian chật hẹp, tù túng, mất vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của gia cầm. Sự khác biệt giữa chăn thả tự do và nuôi nhốt tập trung là rất lớn. Hãy thử tưởng tượng bản thân phải đối diện với bốn bức tường, chỉ ăn và ngủ suốt 1 tháng, sẽ như thế nào? Vậy những quả trứng ấy sẽ ra sao? Có lẽ, biểu hiện hình tướng bên ngoài của những đứa trẻ, mà mẹ của chúng phải chịu đựng cảm xúc oán hờn, lo âu, buồn bã trong suốt giai đoạn thai kỳ, là câu trả lời rõ ràng nhất. Và khi ta dùng những quả trứng ấy, cũng vô tình dung nạp tất cả mọi thứ bên trong.
Người Hồi giáo rất thông minh. Họ kỹ lưỡng viết thành luật lệ , ăn thịt lợn là cấm kỵ. Bởi họ quan niệm, heo là loài vật ô uế, lười biếng, mất vệ sinh. Nếu ăn vào, cũng sẽ nhiễm những thói hư tật xấu ấy. Điều này rất đáng để lưu tâm, học hỏi"

(Mỗi ngày chúng ta ăn đắng uống độc, ba bữa không phải ăn cơm, mà là phục độc, con người có thể khỏe mạnh sao?
Thọ mạng vẫn là phước báu số một
Mạng không còn, thông minh tài trí giàu sang phú quý cũng vô nghĩa)

CopyCat #00000#

Xrinoax - Hà Nội 04/06/2023 21:39 6 like this.
Sai và đúng.....
Trong xã hội. Có sai và đúng. Là lẽ thường tình
Đúng thì rất tốt. Sai thì sửa sai. Tức khi nói về vấn đề gì đó thì phải là có luận điểm rõ ràng.
Còn lại không ăn nói mập mờ. Không có giá trị.
"Giống như cái cây gì đó trồng ở nơi nào đó nở ra quả gì đó." ==>Ngụy biện.
Thà nói cây đào trồng ở sa mạc nở ra quả nho ==> anh nói sai rồi. ==> Sai thì sửa.
Trên là Nguyên tắc không được phạm phải . Nên sai đúng không phải là quan trọng.

Xiaobubu - Hà Nội 04/06/2023 19:46 1 like this.
Thấy sai sai rồi đó#00015#

Xrinoax - Hà Nội 04/06/2023 12:59 12 like this.
Vì cuộc sống mưu sinh mà phải tham gia thị trường. Vì không muốn làm Cu li mà phải tham gia thị trường .
Dù có kiếm được rất nhiều tiền trên thị trường này từ đó tới giờ. Nhưng vốn chẳng có gì để đáng tự hào cả. Vì giá trị con người không nằm ở tiền.
Vì thế dù trời có 38 độ , 40 độ. Vẫn phải đi các nơi xa như An Khánh , Sunshi City , Nhổn , các khu chung cư vv.vvv, để dạy học và ôn thi cũng như đệm hoà tấu cho các anh , các em (Vì tiền đó mới tạo nên giá trị và niềm tự hào của mình).
Nếu bảo đang nằm mà gọi mình đi 7 ,8 , 9 km lấy free về 1 triệu (Tự cầm mà tiêu đi). Nhưng nếu là đi dạy học hay đi làm , chỉnh sửa đàn Piano hộ thì 300k cũng đi.
Ai cũng có một niềm tự hào riêng nếu bạn có một tài năng gì đó.
Một cô lao công mà làm giỏi hơn tất thảy những người lao công khác thì còn đáng giá hơn một ông kỹ sư quèn. Mà chẳng dám vỗ ngực giỏi hơn nhiều kỹ sư khác.

Xrinoax - Hà Nội 24/05/2023 15:23 12 like this.
Vịnh Hạ Long 2.
Đảo xanh , xôn xao bờ cát trắng .
Biển xanh , long lanh dừa soi bóng.
Hạ Long , thấp thoáng trong sương , hoà cùng sóng vỗ.
Tuần Châu , nơi đâu đẹp hơn thế .
Thuyền ra , khơi xa buồm căng gió.
Lòng vui quên hết âu lo , giữa trời tự do.
Biển đêm , mây đón trăng vào.
Sóng biển , tràn ngập ánh sao.
Thuyền đêm , giăng kín hoa đèn .
Ngắm nhìn , tự hào biết bao.
Thành phố , bến đỗ cho bao du thuyền.
Vào ra , lướt sóng nơi trùng xa.
Thành phố , tương lai xây dựng nước nhà.
Biển biếc , hát mãi câu tình ca.
Thành phố , mãi mãi trong lòng chúng ta.
Đại dương , ngân vang ngàn lời ca.

Xrinoax - Hà Nội 24/05/2023 15:22 11 like this.
Vịnh Hạ Long.1
Đảo xanh mươn man bờ cát trắng.
Tuần Châu, nơi bao người say đắm.
Dù cho , chân bước đi xa , lòng còn nhớ mãi .
Hạ Long xa xa vờn mây trắng.
Bình Minh lung linh ngàn tia nắng.
Đại dương , sóng nước bao la , như ngàn lời ca.
Trời xanh , vương áng mây hồng .
Tâm hồn , đẹp ngàn ý thơ.
Biển xanh , xanh thắm hy vọng.
Cho lòng , tràn đầy ước mơ.
Thành phố , bến đỗ cho bao du thuyền .
Vào ra , lướt sóng nơi trùng xa .
Về đây bên nhau chung một mái nhà .
Biển biếc , hát mãi câu tình ca.....
Tặng cho bạn nào thích biển Hạ Long
Độc quyền của mình nhé. #00015#

Conco - TP. Hồ Chí Minh 24/05/2023 12:51 19 like this.
Nếu nhắm mắt trong vườn lộng gió,
Sẽ được nghe thấy tiếng chim hay,
Tiếng lích chích chim sâu trong lá,
Con chìa vôi vừa hót vừa bay.
Good Luck & happy to everyone #00000#^lybo^^sinhtodau^

Xiaobubu - Hà Nội 24/05/2023 12:13 5 like this.
Sóng bắt đầu từ gió
Gió bắt đầu từ đâu
Em cũng không biết nữa
Khi nào ta ra ĐÊ

Xiaobubu - Hà Nội 24/05/2023 12:11 3 like this.
Cứ tưởng lớn thế - Xiao qua kênh Giải trí chát cho nó vui ha ha - Toàn mấy ông giá đi rồi mới nói mệt quá

Xiaobubu - Hà Nội 24/05/2023 12:10 3 like this.
đúng là trò trẻ con lí ông cùn #00005# bày đặt người nhớn #00006#

Conco - TP. Hồ Chí Minh 22/05/2023 09:18 21 like this.
Không khí ở châu Âu thì khỏi bàn ! Còn về việc làm mình biết một số nước ở châu Âu người có trình độ cao chỉ cần đến nơi làm việc 3 hoặc 2 ngày mà vẫn hướng lương cao ngất ngưỡng còn việc vào quốc tịch cũng không khó nếu mình tìm hiểu kỹ và tuân thủ theo các qui định của nước sở tại và trong quá trình chờ được quốc tịch không vì phạm pháp luật chịu khó làm việc thì cũng rất là dễ dàng .
Good to everyone #00000#^phobo^^coffee-cup^

Xrinoax - Hà Nội 22/05/2023 00:42 20 like this.
Nhớ lại năm xưa.....Mình đã từng qua Pari , Bangkok và Hannover tất nhiên là du lịch qua cả các thành phố khác như Berlin hay cảng Franfurt....Tuy chỉ là đi du lịch vài tháng nhưng tự thấy Không khi ở đó rất trong sạch . Qua đó vài tháng chẳng biết ho hay bị đờm. Về nước cảm thấy khác hẳn về cảm nhận sự trong lành và lại có đờm. Vì vậy là cái gì thì cũng phải tự trải nghiệm không cần phải nghe bọn nào nói láo .Ở Đức có các khu rừng trong thành phố (Cây tập trung thành các ô vuông trồng hẳn các khu rừng nhỏ ngay trong thành phố thành lá phổi). Ở hồ giống như các hồ điều hoà có thể nhìn thấy cá bơi dưới luôn khá to đi tầm 5 6 con 1 đàn, nước trong gấp 10 20 lần mấy hồ ở Hà Nội (Tất nhiên không trong được như suối). T7 Cn người ta không ai đi làm cả theo luật. Gần như các cửa hàng đều đóng (Trừ vài cửa hàng thực phẩm hay đồ ăn tiện lợi , đồ dùng tiện lợi ...) và mở một khu vui chơi (Không phải công viên). Muốn đi công viên như sở thú hay công viên vui chơi khác thì phải đi xe ra tỉnh vì nó rất to. Nhiều tiền thì ăn ở nhà hàng , ít thì xuống các khu tầng ngầm của người Thổ Nhĩ Kỳ bán hàng khá rẻ. (5 Euro thì 1 đĩa no tới mai.. vì vốn đĩa ở đó thức ăn nó thường nhiều gấp đôi những gì mình gọi ở đây) trừ khi mình gọi suất cho trẻ em dưới 18 tuổi #00010#
Hệ thống an sinh xã hội. Trẻ em được miễn phí đi học , được hỗ trợ nuôi tới 17 tuổi. Nếu đẻ 3 con thì các cô bác ở đó nói có khi còn được nhà nước hỗ trợ nhiều hơn và phong làm bà mẹ anh hùng... Đến mùa đông được cấp 300- 500 Euro/tháng để sử dụng lò sưởi hay mua đồ ,về hưu không cưới chồng được thêm phụ cấp 900 Euro/tháng trợ cấp lương hưu (To hơn lương làm) chỉ không bằng nếu làm chính và làm thêm dịch vụ ngoài. Về các vùng quê toàn nhà sân vườn xây thành các lô rất to (Đi cùng Andrea về quê chơi vì bác ý làm xây dựng được thuê về làm) .Mẹ mình bảo chỉ có người về hưu trước làm đủ số năm mới có đủ tiền để mua nhà về quê sống . Lương hưu họ gấp 3, 4 lần lương làm (Tất nhiên tùy công việc , cống hiến). Còn đang làm hay làm ngoài đóng an sinh xã hội riêng thì không bằng được. Thất nghiệp thì có tiền thất nghiệp dù chẳng làm gì . Đủ ăn (Chỉ không đủ mua oto). Mẹ mình đau lưng được nhà nước chuyển từ nhà chung cư tầng 5 xuống nhà sân vườn tầng 1 trong thành phố (Không mất 1 đồng). Đi mổ cột sống (Không tốn một xu). Tiền làm ra chẳng biết nhiều hay ít nhưng chỉ là làm công nhà nước cỡ (Y tá) thôi cũng đủ tiền đi nát cả vòng quanh Châu Âu suốt bao năm nay. Đó nói thật nó là thế. Còn đứa không biết mà vẫn nói thì cả đời nó chỉ biết nói dối (Hoặc cố tình nói dối).
Và quan trọng nhất là tiền người ta bên đó làm ra là tiền sạch. Tiền sức lao động và dùng tiền đó mua sắm , sinh hoạt , đi du lịch , gửi về nước , mua vé máy bay về Việt Nam.
Hoàn toàn là trong sạch (Vì nó quá đủ rồi đâu cần thiết phải làm bọn rác rưởi để kiếm cho đủ đâu).
Ngoài ra mẹ mình có một khu vườn . Diện tích to gấp mấy lần cái khu tập thể mà mình đang sống . Trồng toàn hoa , có 2 cây Anh đào (Khi chín là phải hái hoặc nhặt quả rụng ngay . Qua tầm 2 3 hôm là chim ăn sạch sẽ). (Mua khá rẻ chỉ vài nghìn Euro thôi) . Nhà thuong là bằng gỗ người ta gọi là các khu để cắm trại , nghỉ dưỡng , trồng hoa ,.. ăn đồ nướng , làm sinh nhật , đám cưới vv.vvv chứ không sống (Không được phép xây dựng). Nhưng vẫn được
quyền ở liên tục vài tháng , 1năm nếu đang trong quá trình xây sửa nhà chính , mua nhà bán nhà vv.vvv

Ps: Thêm một phần nữa. Không phải ai từ thời xưa cũng may mắn nhập được quốc tịch. Vì có nhiều người không nhâp tịch được không có Căn cước ... Giấy tờ nên phải đi làm ngoài. Hay thuê nhà. Thế mà nhà họ mình vào nếu so sánh với mấy khu chung cư ở đây thì vẫn ngang hoặc có phần hơn . (Đầy đủ phòng ngủ , nhà tắm rộng rãi vv.vv (Vì mẹ mình có giấy tờ hay giúp họ kiếm việc) nên mình qua rất nhiều nhà họ đối xử tốt mời tới nhà nấu cỗ , nấu phở ăn vv.vvv
Định viết tiếp mà con nó gọi quá nên khất. Nhé... #00020#

Conco - TP. Hồ Chí Minh 21/05/2023 11:21 6 like this.
https://youtu.be/RJjr0hITS2U
Good luck & happy to everyone #00000#^coffee-cup^^lybo^^sinhtodau^^fruits^

Xrinoax - Hà Nội 20/05/2023 12:25 17 like this.
Sức khoẻ con người. Về cơ bản sức khoẻ nằm ở yếu tố bên trong. Tức sức đề kháng , và khả năng tái tạo. Để có một sức khoẻ tốt thì luôn liên quan đến ăn uống. Con người về cấu toạ đường tiêu hoá là loài giống ăn hoa quả và cũng có khả năng ăn tạp. Không giống như loài ăn thịt hay trâu bò ăn rau , cỏ.
Hổ dạ dày axit mạnh và ruột ngắn. Các loài ăn nhiều chất xơ , rau , cỏ thì ruột rất dài. Khác với các loài ăn hoa quả. Xét chung về cơ thể và cấu tạo tiêu hoá . Nên Hoa quả cần phải bổ sung thường xuyên để có một cơ thể hoàn hảo về các chức năng quan trọng như tái tạo tế bào , vitamin và hệ miễn dịch.
Thứ 2 là enzym. Enzym là chất xúc tác và Enzym chủ yếu có nhiều khi nó là thứ sống (Không phải nấu chín) hay đã điều chế. Nó giống như vi sinh hiếu khí thì cần Oxi còn vi sinh kị khí thì cần Carbon vậy.
Vậy muốn một cơ thể khoẻ mạnh ngoài nhứng thứ độc hại ra. Thì cần phải tìm hiểu thêm về hệ đường ruột và Enzym trong ăn uống.
Để có một cơ thể khoẻ mạnh. Không phải là những người vai u thịt bắp. Mà là một người có đủ sức khoẻ để leo núi , bơi lội , chạy đường dài và khả năng kháng bệnh tật.
Một miếng thịt vào trong người. Thì cần khá nhiều thời gian để tiêu hoá. Trước tiên nó thối rữa ở mồm , sau đó nó thối rữa ở trong dạ dày cho tới khi tới cả ruột non khi thối thì tất nhiên sẽ sinh ra Axit. Cũng như việc ăn uống nếu ăn nhanh không ngậm lâu , uống nước súc miệng thì sẽ chẳng có răng sâu (Chứ không phải nằm ở việc đánh răng). Hoa quả có thể tiêu hoá rất nhanh và tốn rất ít năng lượng.
Lý thuyết thì là lý thuyết. Nhưng nếu nhìn thực tế cho thấy thì thấy những người ăn chay họ luôn khoẻ mạnh và ít bệnh tật.
Ăn chay thì chia ra làm 2 loại (Ăn chay có trứng hoặc không có trứng). Vậy nếu không ăn chay thì có thể hạn chế bớt những loại độc hại như Thịt , Cá. Trứng (Những loại bốc mùi hôi thối khi ở trong cơ thể , những loại phân hủy , tiêu hoá lâu , những loại sinh ra Axit nhiều....). Và ăn những thứ tốt hơn cho cơ thể nói chung và hệ miễn dịch như Rau củ quả , hoa quả , các loại hạt vv.vvvv #00004#

Onion5555 - TP. Hồ Chí Minh 18/05/2023 21:35 9 like this.
Tác hại khi trẻ uống quá nhiều nước ngọt có ga :

Các chất phụ gia trong nước ngọt có thể gây bệnh thận, gây hại cho răng miệng, ảnh hưởng tới dạ dày và đường ruột.

Trẻ uống quá nhiều nước ngọt có ga sẽ làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu, dẫn tới tình trạng trẻ bị thiếu canxi, không đủ canxi để tăng chiều cao.

Trẻ uống đồ uống có ga hằng ngày dễ dẫn tới lười ăn, không chịu ăn trong các bữa chính, gây thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng, là nguy cơ gây còi xương ở trẻ em.

Trẻ uống nước ngọt nhiều sẽ tăng lượng mỡ trong gan và trong xương. Mỡ trong gan nhiều sẽ làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ và xơ gan.

Lượng đường trong nước ngọt khá lớn, buộc các tế bào tuyến tụy phải tăng tiết insulin để chuyển hóa đường. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn tới hiện tượng kháng insulin - nguyên nhân gây đái tháo đường, tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.

Nước ngọt có ga làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dễ gây những biến chứng nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, tắc mạch chi,....

Trẻ uống nước có ga nhiều thường có xu hướng giảm khả năng tập trung, tăng các hành vi bạo lực (khó kiểm soát cảm xúc).

Đặc biệt, trẻ em uống nước ngọt có ga có thể bị nghiện. Bởi đường trong nước ngọt kích thích giải phóng dopamine - chất dẫn truyền nội tiết thần kinh trong não, khiến trẻ cảm thấy vui vẻ, khỏe khoắn hơn. Về lâu dài, trẻ sẽ bị lệ thuộc (nghiện) loại thức uống này.

CopyCat #00000#

Sofm - Hà Nội 18/05/2023 16:42 2 like this.
Sóng bắt đầu từ gió....

Xrinoax - Hà Nội 15/05/2023 02:12 17 like this.
Già. Già về thân thể hay già về tâm hồn.
Thân thể bắt buộc phải già đi theo tâm hồn. Vì nếu không sẽ là một mối nguy hại khi tâm hồn phát điên nếu sống quá lâu có khi còn biến thành một kẻ vô lại. (Đó là vòng lặp của tự nhiên).
Còn tâm hồn ta nên để làm sao già chậm hơn thể xác kia. Hãy nhìn một đứa trẻ nó vui sướng biết bao khi cầm 1 cái kẹo , khi cha mẹ bảo cho đi chơi , đi siêi thị , nó vui sướng biết bao khi gặp người thân , vui sướng biết bao khi vào hè ,vui sướng biết bao khi được uống sữa. Chúng có hạnh phúc thực sự là ở Tâm hồn .
Hãy nhìn lại chúng ta ở độ tuổi này. Sự vui sướng nằm ở đâu (Có quá ít hay không , có nhạt nhẽo không). Ta chỉ hạnh phúc nhất khi ôm con cái vào lòng. Chính nhờ đôi mắt trẻ thơ , sự hồn nhiên của chúng , và trên hết là tình ruột thịt . Là thứ mãi mãi không thay đổi . Gia đình là thứ hơn tiền bạc nhiều lần.
Có ai từ chối được đôi mắt trẻ thơ khi nhìn chúng ta vòi quà , nó giống như con mèo , con chó con nhìn ta vậy . Không vẩn đục , không nghi ngờ , không có mưu toan , không có sự hèn hạ. Khi lớn lên có ai còn giữ được đôi mắt đó.
Muốn giữ được đôi mắt mà không có ai có thể từ chối mình thì phải có tâm hồn như trẻ thơ. Đấy chính là năng lượng , là từ trường của các vật thể sống. (Con người cũng không ngoại lệ).
So với vũ trụ hay nhỏ hơn là trong 1 xã hội mình chỉ là một hạt cát trong sa mạc.
Muốn hơn thế phải có một cái gì đó đáng tự hào cá nhân (Thứ mình luôn là người giỏi , tự mình cảm thấy là đáng tự hào).
Không thể tự hào theo kiểu số đông. Vì (Tự hào rẻ mạt nhất là tự hào dân tộc).

Onion5555 - TP. Hồ Chí Minh 14/05/2023 01:18 6 like this.
"Nhìn cho thấu, buông cho được"

Mới có hy vọng, thoát khỏi đời này, Tỷ iu #00008#

Onion5555 - TP. Hồ Chí Minh 14/05/2023 01:08 9 like this.
Tỷ iu #00008#

"Đời dạy ta muôn ngàn cách nắm giữ
Đạo dạy người chỉ 1 chữ buông"
Hồi trước, khi vô tình xem được câu này, em cũng tính đưa lên đây để mọi người cùng xem cho vui. Chợt nghĩ mình hậu bói, phận thấp bé giữa đời, lại lên giọng dạy đời, nên đành thôi.
May có tỷ yết lên. Với kinh nghiệm và những năm tháng đã bước qua, đúng người đúng lúc, còn gì bằng

"Nhớ hùi nhỏ đi học trước mỗi kỳ thi , thầy cô hay dặn đi dặn lại , dặn tới dặn lui đến nhập tâm đám học trò : khi làm bài mí e đọc đề thấy cái nào DỄ thì làm trước để ăn điểm , còn bi zờ ...NẮM hay BUÔNG , cái nào DỄ hơn ???
Mọi thứ trên đời đều tựa như nắm cát ta cầm trong tay , có cố giữ chặt cách nào đi chăng nữa cũng sẽ có những hạt rời khỏi tay ta dù vô tình hay cố ý , cát bụi cũng trở về với cát bụi ......"
#00002# #00008# #00004#

Hehe cái khẩu quyết gì gì xưa òi diễm ui, í lộn ...củ hành ui ...
Em không thấy xưa xửa xừa xưa, ngược lại còn quá mới mẻ. Ngoài kia, dù dưới ghế học đường hay ở giữa thương trường, hầu như người ta chỉ dạy, chỉ hô hào khống chế và kiểm soát mọi thứ. Ít ai khuyên mình từ bỏ. Thường thì chỉ những người thật sự quan tâm mình, còn lại không ai dám, để tránh mất lòng nhau. Em đã quen với lối giáo dục ấy, tự mình làm lấy tất cả mới an tâm, nên việc từ bỏ, thật khó khăn muôn vàn.
Bỏ đi lối cũ, con đường mới phải bước lại từ đầu
Không bỏ được lối xưa, là lại thêm một thất bại mới
Chung quy lại: "buông bỏ" dù sự hay lý, với em vẫn là một điều quá mới lạ, vì thường xuyên không làm được, càng không được càng thấy lạ, đã lạ thì không thể cũ, càng không thể xưa ... òi diễm #00005#


Còn học hỏi , còn đọc tin tức mỗi ngày để thấy mình còn đang đi tới , chưa đến nỗi đi lui ...như cái kim giờ vẫn chậm rãi quay cho đủ 1 ngày 24 tiếng .!!!
Quan điểm này em cũng bất đồng #00023#
Tin tức em cũng đọc mỗi ngày, càng tin càng tức, bởi toàn tin giả, bị lừa quá nhiều. Con người chẳng ai DÁM tin ai, kể cả người thân của mình, hoặc chính bản thân mình. Cuộc sống như vậy có đáng sống không
Lâu lâu em OFF 1 tuần, mặc đời đổi thay, thấy lòng phơi phới #00005# Rồi lại chới với, ở tuần tiếp theo #00004#

Nên chưa thể vui sống, bởi còn một mối lo, làm sao để buôn bỏ, quẳng tất cả đời này #00027#

Xrinoax - Hà Nội 13/05/2023 13:00 6 like this.
Mình Bị ghi nhầm bác sống học tập ở viện hàn lâm âm nhạc Hungary hơn 10 năm. (Không phải Úc).

Xrinoax - Hà Nội 13/05/2023 11:49 15 like this.
Bản giao hưởng 4 mùa cất lên. Nhưng tôi thích nhất là chương mùa hè. Mùa hè. Mùa của sự sống mãnh liệt nhất , mùa của những bông hoa .Mùa của những tầng lá xanh mát đón ánh nắng mặt trời , mùa của những sinh vật phát triển , chúng là những sinh vật cấp cao (Không phải là lũ dòi bọ , lú kền kền , lũ sinh vật cấp thấp đã từ chối tiến hoá) và chúng moi gan , moi tim , moi cả ký ức , moi cả những thứ trong tâm cam của những sinh vật khác.
Ngày dài hơn tối , ánh nắng toả rực rỡ kéo dài , đó là ước mơ của tôi , mỗi người đều có một ước mơ . Họ được "tự do biểu hiện" ước mơ đó mà không cần phải xin phép (Bọn khốn nào). Ai cũng muốn được nói (Mà cũng không được ). Tôi mơ ước được Sánh tạo , được truyền những sáng tạo cho mọi người. Tôi là một người chơi Piano chuyên nghiệp , bác tôi là đứng đầu (Xếp thứ nhất) trong Viện hàn Lâm Bartok tại Úc môn Viola. Đi vòng quanh thế giới lưu diễn. Nhưng khi về đây nếu không xin phép (Và phải theo thứ từ chối là con người giống như một kẻ Nobodie) thì sẽ không có ước mơ làm giám đốc âm nhạc (Thứ mà bác hay ông cũng chẳng cần tuy nó xứng đáng).
Trên bầu trời một tia nắng loé bên cửa sổ , nghe tiếng chim hót , một chú chim sẻ đang bay nhảy tự do . Chúng có tự do , tự do thực sự . Bởi lẽ đó tôi yêu động vật trong lúc chúng còn đang tự do. Còn khi chúng bị một thứ gì đó chi phối , chúng bị kìm hãm , chúng bị lừa dối , chúng bị bắt , bị doạ thì đã không còn là tâm trí của chúng nữa (Tâm trí là thứ bị héo mòn còn hơn cả thân xác) . Chúng khác những con vật nuôi nhố trên sự tự nguyên .
Ta phải cho chúng lựa chọn. Còn khi không được lựa chọn thì nó vốn đã là dối trá , ngụy biện. (Phải được lựa chọn ). Tôi không cần phải theo tối yêu quê hương , yêu đất nước theo cách riêng của tôi. Tôi không cần phải theo thứ ẩn náu duy nhất của những kẻ vô lại.
Một con mưa rào lại tới nó xoá nhoà niềm đau dù đó là niềm đau của chung , của tất cả . Của con trẻ , trẻ con là điều quan trọng. Tôi phải dạy chúng biết thế nào là chính trực , trung thực (Đó là nguyên tắc vì nếu vi phạm nguyên tắc thì đã không còn là con người). Học thứ thuộc về con người "Nhân bản".
Trước đi học học có vẻ nhiều điều . Nhưng còn điều "Yêu gia đình" , "Yêu bố mẹ" sao không thấy. Cái đấy phải đứng đầu chứ yêu ba cái thứ lăng nhăng .
Mùa hè bao giờ cũng cảm thấy những âm thanh nghe rất rõ , không lẫn lộn , không ồn ào , cảm giác một không gian tĩnh mịch giúp tâm hồn thư thái.
Trong căn nhà món gà rán đang được nấu trên bếp , một bông hoa vừa được cắm vào lọ và đứa con gái nói " Con yêu bố mẹ".

Conco - TP. Hồ Chí Minh 13/05/2023 09:07 10 like this.
Tháng năm không quên

Giờ làm sao để quên tháng năm đó in sâu vào trong tim
Ngày nào rong chơi đã bỏ quên những âu sầu
Mùa hạ say màu nắng khát khao những cơn mưa rào thân yêu
Tạ từ nhau có những thứ ta chưa kịp nói ra
Ngập ngừng nhìn ra trời mơ ngày xưa kia

Những cánh hoa rơi khắp muôn nơi
Lòng ai cảm thấy xôn xao
Từng ngày, êm ấm bao la ở nơi này
Đường đi phía trước thêm chông gai
Hòa trong cơn bão
Mơ ước bay cao tận chân trời, bạn tôi vẫn hiên ngang

Có những câu ca dường không lời, nghẹn trong phút giây này
Ngày tháng không về đây nữa có những nỗi nhớ phấn rơi
Dòng nhật ký mãi mãi chẳng phai, chỉ mong rằng
Cảm xúc như ngày đầu tiên
Giờ làm sao để quên tháng năm đó in sâu vào trong tim

Ngày nào rong chơi đã bỏ quên những âu sầu
Mùa hạ say màu nắng khát khao những cơn mưa rào thân yêu
Tạ từ nhau có những thứ ta chưa kịp nói ra !

Thu Vàng - TP. Hồ Chí Minh 12/05/2023 17:03 15 like this.
Mượn lời mún nói......
Đã già chưa ? hay sắp sửa già ?
Giật mình nhìn lại tháng năm qua
Mới ngày nào đây còn bé xíu
Bây giờ tóc đã muối , tiêu pha…..

Một thoáng suy tư ...chùng ánh mắt
Còn bao năm nữa đến phiên ta ???
Đời sống trần ai …ai chẳng thế
Tội chi suy nghĩ để thêm già....!
#00001# #00002# #00003# #00004# #00008#

[older messages]