Trường học đóng cửa chưa biết đến bao giờ, cổ phiếu của công ty dạy học trực tuyến tăng vọt 83%
cafef - 2 giờ trước
Trường học đóng cửa chưa biết đến bao giờ, cổ phiếu của công ty dạy học trực tuyến tăng vọt 83%Hiện gần như toàn bộ hơn 200 triệu học sinh của Trung Quốc phải chuyển sang học trực tuyến.
Vietbank giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch Covid 19
cafef - 4 giờ trước
Vietbank giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch Covid 19Vietbank giảm lãi suất cho vay, giảm và miễn phí các dịch vụ, hỗ trợ thanh khoản..., nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua tác động từ dịch Covid-19.
Sau Apple đến lượt Microsoft hạ dự báo doanh thu vì virus corona
cafef - 4 giờ trước
Sau Apple đến lượt Microsoft hạ dự báo doanh thu vì virus coronaCông ty công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft cho biết virus corona đã gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của họ, khiến doanh số trong quý I có thể thấp hơn dự kiến, một tuần sau khi Apple thông báo gặp vấn đề tương tự.
Dư nợ mảng vay mua nhà để ở của Techcombank dự tăng 35% năm nay
cafef - 5 giờ trước
Dư nợ mảng vay mua nhà để ở của Techcombank dự tăng 35% năm nayNgân hàng sẽ tập trung cho vay 6 lĩnh vực kinh tế tăng trưởng cao để phân tán dần rủi ro.Riêng lĩnh vực cho vay mua nhà, ngân hàng cũng có cách thức quản trị để tránh rủi ro tập trung.Nhu cầu mua nhà vẫn lớn, dự kiến dư nợ mảng này tăng 35% năm nay.
Grab gọi vốn hơn 850 triệu USD từ MUFG, TIS để mở rộng mảng dịch vụ tài chính
cafef - 5 giờ trước
Grab gọi vốn hơn 850 triệu USD từ MUFG, TIS để mở rộng mảng dịch vụ tài chínhThông qua quan hệ đối tác với MUFG, Grab cho biết họ có kế hoạch tạo ra các sản phẩm cho vay, bảo hiểm và quản lý tài sản cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ tại khu vực Đông Nam Á.
Hàng chục nghìn doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ Trung Quốc đang hoạt động trở lại
cafef - 5 giờ trước
Hàng chục nghìn doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ Trung Quốc đang hoạt động trở lạiHơn 90% doanh nghiệp trong ngành dịch vụ và khoảng 70% doanh nghiệp ngành sản xuất tại Thượng Hải đã nối lại hoạt động.
Một tháng Vũ Hán bị phong tỏa trong mệt mỏi và mất mát, Trung Quốc đau đầu vì dân bắt đầu chủ quan
cafef - 6 giờ trước
Một tháng Vũ Hán bị phong tỏa trong mệt mỏi và mất mát, Trung Quốc đau đầu vì dân bắt đầu chủ quanMột tháng đã trôi qua kể từ khi Trung Quốc phong tỏa thành phố Vũ Hán, cuộc sống của hàng chục triệu người bỗng chốc trở nên u ám, đảo lộn. Hơn 1 tỷ người ở các thành phố khác trong trạng thái chán nản kéo dài bắt đầu có tâm lý chủ quan khiến nhà chức trách phải cảnh báo "chưa được hạ mức phòng vệ".
Tỷ phú giàu nhất Thái Lan lên kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất đất nước
cafef - 6 giờ trước
Tỷ phú giàu nhất Thái Lan lên kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất đất nướcNgười đàn ông giàu nhất Thái Lan đang muốn lập cho mình một kỷ lục khác.
Các ngân hàng có thể mất hàng tỷ USD doanh thu và quay cuồng với nợ xấu vì covid-19
cafef - 6 giờ trước
Các ngân hàng có thể mất hàng tỷ USD doanh thu và quay cuồng với nợ xấu vì covid-19HSBC và các ngân hàng khác ở châu Á trong khu vực đang phải đối mặt với áp lực sụt giảm hàng tỷ USD (tương đương hàng chục nghìn tỷ VND) doanh thu và mức chi phí dự phòng thậm chí còn lớn hơn nữa do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Tác động sẽ còn tăng gấp đôi nếu dịch bệnh không được kiểm soát vào tháng 3 tới.
Vụ án tại DongABank giai đoạn 2: Lập khống hồ sơ vay, điều chuyển tiền lòng vòng trả nợ
cafef - 7 giờ trước
Vụ án tại DongABank giai đoạn 2: Lập khống hồ sơ vay, điều chuyển tiền lòng vòng trả nợViệc lập hồ sơ phương án góp vốn để đầu tư dự án Sài Gòn - Ba Son chỉ là lập khống; tiền vay không được sử dụng vào dự án mà sử dụng trả gốc, lãi cho khoản vay của nhóm M&C.
TPBank muốn mua lại tối đa 10 triệu cổ phiếu quỹ
cafef - 7 giờ trước
TPBank muốn mua lại tối đa 10 triệu cổ phiếu quỹMục đích mua lại nhằm giảm số lượng cổ phiếu đang lưu hành, hỗ trợ giao dịch, gia tăng giá trị cổ đông.
Chia sẻ của du khách trên thuyền Diamond Princess đang được cách ly: "Dù thiếu thốn nhưng nơi này là 'thiên đường' so với 'địa ngục sang chảnh' trước đây!"
cafef - 8 giờ trước
Chia sẻ của du khách trên thuyền Diamond Princess đang được cách ly: Đối với một số người, họ cảm thấy như bị giam cầm ở khu Chun Yeung, mà không được ăn uống đầy đủ, thiếu giấy vệ sinh và các nhu yếu phẩm khác có nguy cơ cạn kiệt. Thế nhưng, số khác lại miêu tả khu nhà công cộng ở Fo Tan là một "thiên đường thực sự".
Trung Quốc xem xét cắt giảm lãi suất tiền gửi
cafef - 9 giờ trước
Trung Quốc xem xét cắt giảm lãi suất tiền gửiNgân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang xem xét cắt giảm lãi suất tiền gửi lần đầu tiên sau 5 năm. Sự bùng phát của dịch bệnh đã gây thêm một cú sốc cho hệ thống ngân hàng tại Trung Quốc và họ đang phải vật lộn để tồn tại sau 2 năm nợ xấu đạt mức kỷ lục do sự suy thoái kinh tế.
Số ca nhiễm tăng hơn 2000% trong 1 tuần, chỉ 1 bệnh nhân khiến Hàn Quốc lao đao như thế nào?
cafef - 9 giờ trước
Số ca nhiễm tăng hơn 2000% trong 1 tuần, chỉ 1 bệnh nhân khiến Hàn Quốc lao đao như thế nào?Ca nhiễm này tưởng chừng như không có gì đặc biệt, cho đến khi các cơ quan y tế bắt đầu lần lại lịch sử di chuyển và tiếp xúc của người này. Sự thật đã khiến họ bị sốc.
Những anh hùng vô danh ở Vũ Hán và câu chuyện kinh doanh tử tế giữa rốn dịch corona
cafef - 10 giờ trước
Những anh hùng vô danh ở Vũ Hán và câu chuyện kinh doanh tử tế giữa rốn dịch coronaỞ Vũ Hán, không chỉ các bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch mà những người lao công, tài xế xe taxi hay người giao hàng cũng trở thành anh hùng. Giữa tâm dịch corona, những công việc tưởng chừng như rất đỗi bình thường ấy đòi hỏi sự dũng cảm và gan dạ bởi nguy cơ phơi nhiễm rất cao. Nhưng không ai trong số họ nghĩ mình là người hùng. Họ đơn giản nghĩ: “Phải làm gì đó khi đồng bào cần họ nhất”.
VIB được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD
cafef - 10 giờ trước
VIB được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USDNgân hàng Quốc tế (VIB) vừa chính thức được IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP).
Chấp nhận bỏ ra 1,5 tỷ USD để cam kết giao hàng trong 24 giờ, Amazon 'thắng đậm' trước Walmart
cafef - 11 giờ trước
Chấp nhận bỏ ra 1,5 tỷ USD để cam kết giao hàng trong 24 giờ, Amazon 'thắng đậm' trước WalmartBáo cáo mới nhất của eMarket cho thấy hiện Amazon chiếm khoảng 38% tổng doanh số của thương mại điện tử Mỹ. Trong khi đó, ông lớn Walmart đứng ở vị trí thứ 2, chiếm 5,3% thị trường.
Mùa dịch Covid-19, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào để hưởng lãi cao?
cafef - 11 giờ trước
Mùa dịch Covid-19, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào để hưởng lãi cao?Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các ngân hàng và chuyên gia liên tục khuyến cáo khách hàng tăng sử dụng dịch vụ online để tránh lây nhiễm. Một trong các dịch vụ được các ngân hàng khuyến khích nhiều hơn cả là gửi tiền online - vừa tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, lại có lãi suất cao hơn so với đến quầy.
Mỹ lần đầu tiên xuất hiện ca nhiễm corona hoàn toàn không có liên hệ với các ca nhiễm bệnh
cafef - 11 giờ trước
Mỹ lần đầu tiên xuất hiện ca nhiễm corona hoàn toàn không có liên hệ với các ca nhiễm bệnhCơ quan y tế của Mỹ cho biết họ vừa xác định được một trường hợp nhiễm corona mà không có bất cứ liên hệ nào với các nguồn nhiễm bệnh hiện có, một tín hiệu đáng lo ngại về khả năng lây lan mạnh mẽ của virus corona ở nền kinh tế số 1 thế giới.
Lo sợ dịch bệnh, những nhà hàng ở các khu Chinatown trên khắp thế giới vắng lặng không một bóng người
cafef - 11 giờ trước
Lo sợ dịch bệnh, những nhà hàng ở các khu Chinatown trên khắp thế giới vắng lặng không một bóng ngườiKhi dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới, các khu Chinatown (Phố Người Hoa) từ Sydney cho đến New York, từ San Francisco đến Toronto cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Những con phố, nhà hàng vắng lặng không một bóng người cho thấy nỗi lo của cộng đồng đã bị đẩy lên rất cao.
Ngân hàng Nhà nước dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19
cafef - 12 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19TCTD được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay với khoản nợ chưa chuyển nợ quá hạn mà khách hàng được đánh giá không có khả năng trả đầy đủ nợ gốc và lãi do chịu ảnh hưởng với Covid-19.
Lật tẩy chiêu loạt đối tượng dùng thông tin người vay chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại công ty tài chính
cafef - 12 giờ trước
Lật tẩy chiêu loạt đối tượng dùng thông tin người vay chiếm đoạt hàng tỷ đồng tại công ty tài chínhCác đối tượng giả danh nhân viên công ty tài chính gọi điện đọc đẩy đủ thông tin cá nhân khách hàng vay tiền tại công ty tài chính để chiếm đoạt tài sản.
Phố Wall trượt dốc phiên thứ 3 liên tiếp, Dow Jones mất hơn 2.000 điểm trong 3 ngày
cafef - 12 giờ trước
Phố Wall trượt dốc phiên thứ 3 liên tiếp, Dow Jones mất hơn 2.000 điểm trong 3 ngàyKết thúc phiên 27/2, chứng khoán Mỹ tiếp tục ghi nhận diễn biến tiêu cực, đà giảm hàng tuần vẫn chưa dứt, khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm rớt xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh lo ngại về virus corona lan rộng.
Cập nhật Covid-19 ngày 27/2: Mỹ ghi nhận ca nhiễm thứ 15, châu Âu dự đoán sẽ chứng kiến sự lây lan tương tự như ở Ý trong khu vực
cafef - 12 giờ trước
Cập nhật Covid-19 ngày 27/2: Mỹ ghi nhận ca nhiễm thứ 15, châu Âu dự đoán sẽ chứng kiến sự lây lan tương tự như ở Ý trong khu vựcBộ trưởng Y tế và Nhân lực Mỹ Alex Azar cho biết Mỹ đã có trường hợp thứ 15 (chưa bao gồm 42 hành khách được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess). Đến nay, số tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu là 81.276 người và 2.771 trường hợp tử vong.
Bitcoin chìm trong ‘biển lửa’ vì Covid-19
cafef - 12 giờ trước
Bitcoin chìm trong ‘biển lửa’ vì Covid-19Bitcoin mất gần 6% hôm nay, xuống dưới 9.000 USD và có thể tiếp tục lao dốc do lo ngại Covid-19 lan sang nhiều quốc gia.
[Xem Thêm]