Hé lộ nguyên nhân tước đi gần 12 tỷ USD lương của công nhân may mặc châu Á
cafef - 35 phút trước
Hé lộ nguyên nhân tước đi gần 12 tỷ USD lương của công nhân may mặc châu ÁTác động của đại dịch Covid-19 cùng mối quan hệ giữa các thương hiệu và nhà sản xuất đã khiến các công nhân ngành may mặc ở châu Á đối diện với tình cảnh lao đao.
NCB hoạt động ra sao trước khi có Chủ tịch mới
cafef - 40 phút trước
NCB hoạt động ra sao trước khi có Chủ tịch mớiTốc độ tăng tiền gửi cao hơn cho vay khách hàng, trong khi lợi nhuận mỗi năm chỉ vài chục tỷ đồng do phải trích chi phí theo đề án tái cơ cấu. Khó khăn trong tăng vốn là một phần nguyên nhân khiến ngân hàng chưa thể đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.
Có số ca mắc Covid-19 không đáng kể, quốc gia này vẫn đặt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số trước khi mở cửa trở lại
cafef - 2 giờ trước
Có số ca mắc Covid-19 không đáng kể, quốc gia này vẫn đặt mục tiêu tiêm chủng 70% dân số trước khi mở cửa trở lạiChính phủ Australia cho biết họ sẽ chỉ mở cửa trở lại đất nước khi 70% số người trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19.
4 cách tận hưởng cuối tuần mùa giãn cách
cafef - 2 giờ trước
4 cách tận hưởng cuối tuần mùa giãn cáchBạn có thể nấu ăn, giải trí cùng nhiều hoạt động khác tại nhà và an toàn tận hưởng ngày cuối tuần với sự đồng hành của thẻ tín dụng VIB.
CDC Mỹ tiết lộ đáng sợ về biến thể Delta: Dễ lây như bệnh thủy đậu, gây bệnh nghiêm trọng hơn nhưng vắc xin ngăn chặn 90% nguy cơ bệnh nặng
cafef - 2 giờ trước
CDC Mỹ tiết lộ đáng sợ về biến thể Delta: Dễ lây như bệnh thủy đậu, gây bệnh nghiêm trọng hơn nhưng vắc xin ngăn chặn 90% nguy cơ bệnh nặngMột tài liệu nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết biến thể Delta có thể gây ra tình trạng bệnh lý nặng hơn với người nhiễm và nó lây lan dễ dàng như bệnh thủy đậu.
Mưa lũ tồi tệ tại Trung Quốc đe dọa nguồn cung nhôm, rau, ngô
cafef - 4 giờ trước
Mưa lũ tồi tệ tại Trung Quốc đe dọa nguồn cung nhôm, rau, ngôBên cạnh thiệt hại về người, mưa lũ làm rối loạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu chính của Trung Quốc, trong đó có nhôm. Tại Hà Nam, mưa lũ ập đến khi rau và ngô chưa được thu hoạch.
Vì sao lợi nhuận quý 2/2021 của Vietcombank sụt giảm 14%?
cafef - 4 giờ trước
Vì sao lợi nhuận quý 2/2021 của Vietcombank sụt giảm 14%?Mặc dù lợi nhuận quý 2 sụt giảm, luỹ kế lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 của Vietcombank vẫn đạt hơn 13.500 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ.
Nguyên nhân khiến Trung Quốc đối mặt đợt bùng phát Covid-19 lớn ở Nam Kinh
cafef - 5 giờ trước
Nguyên nhân khiến Trung Quốc đối mặt đợt bùng phát Covid-19 lớn ở Nam KinhCác biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 ở Trung Quốc đang trải qua sức ép lớn sau khi chùm ca mắc ở một sân bay tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã lây lan ra 15 thành phố khác chỉ trong hơn 1 tuần.
Sacombank đã bán xong hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ, thặng dư vốn gần 1.700 tỷ đồng
cafef - 5 giờ trước
Sacombank đã bán xong hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ, thặng dư vốn gần 1.700 tỷ đồngGiá cổ phiếu STB liên tục neo cao trong thời gian qua và Sacombank thu về được 2.438 tỷ đồng, ghi nhận thặng dư vốn 1.684 tỷ đồng.
SHB báo lãi gần 3.100 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳ
cafef - 5 giờ trước
SHB báo lãi gần 3.100 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 86,5% so với cùng kỳDự phòng rủi ro của ngân hàng tăng tới 140%.
Sacombank báo lãi trước thuế quý 2/2021 tăng gấp 3 lần cũng kỳ
cafef - 5 giờ trước
Sacombank báo lãi trước thuế quý 2/2021 tăng gấp 3 lần cũng kỳLuỹ kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 2.424 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm 2020. Nợ xấu nội bảng giảm 171 tỷ trong nửa đầu năm.
10 tỷ phú trẻ nhất Đông Nam Á: Việt Nam có 2 đại diện
cafef - 6 giờ trước
10 tỷ phú trẻ nhất Đông Nam Á: Việt Nam có 2 đại diệnÔng Robert Kuok, 97 tuổi, hiện là tỷ phú lớn tuổi nhất Đông Nam Á trong khi David Chen là người trẻ nhất sở hữu tài sản tỷ USD.
Chờ đợi tín hiệu nào để Bitcoin phá cản 40.000 USD?
cafef - 6 giờ trước
Chờ đợi tín hiệu nào để Bitcoin phá cản 40.000 USD?Bitcoin đã chạm mốc 40.000 USD sau một tháng đi ngang cùng nhiều tín hiệu tích cực cho thấy, vùng kháng cự cứng này có thể bị vượt qua trong tháng 8 tới
Một góc nhìn khác về vụ Khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm nghi ngờ trục lợi tại 13 công ty bảo hiểm
cafef - 6 giờ trước
Một góc nhìn khác về vụ Khách hàng mua 19 hợp đồng bảo hiểm nghi ngờ trục lợi tại 13 công ty bảo hiểmCòn rất nhiều vấn đề phải xem xét kỹ lưỡng ở cả phía khách hàng lẫn công ty bảo hiểm...
Pha "quay xe" thần tốc của Trung Quốc: Chỉ vài năm trước vẫn cấm sinh con thứ 2, giờ đã có thành phố phát tiền để khuyến khích đẻ
cafef - 8 giờ trước
Pha Phàn Chi Hoa ở Tứ Xuyên, miền tây Trung Quốc vừa trở thành thành phố đầu tiên của nước này thông qua chính sách phát tiền để khuyến khích sinh con.
Chứng khoán Trung Quốc lại "đỏ lửa" bất chấp chính phủ đã ra tay giải cứu
cafef - 9 giờ trước
Chứng khoán Trung Quốc lại Các cổ phiếu công nghệ quay đầu lao dốc, ví dụ Alibaba mất 5,5%, Tencent giảm gần 4% trong khi Meituan mất hơn 8%.
Soán ngôi Ấn Độ, Malaysia trở thành ổ dịch tồi tệ nhất châu Á
cafef - 9 giờ trước
Soán ngôi Ấn Độ, Malaysia trở thành ổ dịch tồi tệ nhất châu ÁSố ca mắc mới hàng ngày/1 triệu dân của Malaysia đang nằm trong nhóm cao nhất thế giới và đứng số 1 ở châu Á.
Covid-19: Biến thể Delta lan rộng ở Trung Quốc
cafef - 10 giờ trước
Covid-19: Biến thể Delta lan rộng ở Trung QuốcNgày 29-7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận 49 ca mắc Covid-19 mới, giảm so với con số 86 ca mắc thông báo ngày hôm trước, giữa lúc biến thể Delta gây ra đợt lây nhiễm mới ở TP Nam Kinh.
Vàng tăng giá mạnh nhất hơn 2 tháng, USD giảm sâu
cafef - 10 giờ trước
Vàng tăng giá mạnh nhất hơn 2 tháng, USD giảm sâuĐồng USD hôm nay chạm mức thấp nhất 1 tháng, tính chung cả tuần giảm nhiều nhất kể từ tháng 5. Trái lại, giá vàng khởi sắc để có tuần tăng mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng.
Ông chủ Kakao Talk trở thành người giàu nhất Hàn Quốc
cafef - 10 giờ trước
Ông chủ Kakao Talk trở thành người giàu nhất Hàn QuốcTài sản của Brian Kim, nhà sáng lập ứng dụng nhắn tin nổi tiếng xứ kim chi Kakao Corp, đã tăng thêm hơn 6 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay, giúp ông trở thành người giàu nhất Hàn Quốc.
Khi đại gia Việt 'cưới' ngân hàng
cafef - 10 giờ trước
Khi đại gia Việt 'cưới' ngân hàngSự tham gia đầu tư, quản trị của các tập đoàn tư nhân, nhìn ở góc độ tích cực, sẽ là một động lực lớn cho các ngân hàng mục tiêu. Lo ngại về cho vay sân sau hay sở hữu chéo hiện tại cũng không còn quá lớn, khi NHNN đã và đang kiểm soát gắt gao và hiệu quả vấn đề này.
Một ngân hàng có lãi từ hoạt động dịch vụ quý 2/2021 tăng gấp 10 lần cùng kỳ
cafef - 11 giờ trước
Một ngân hàng có lãi từ hoạt động dịch vụ quý 2/2021 tăng gấp 10 lần cùng kỳ6 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt hơn 3.100 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2020.
Giải mã “những vũ khí” mạnh nhất mà biến thể Delta sở hữu để áp đảo mọi biến thể khác
cafef - 11 giờ trước
Giải mã “những vũ khí” mạnh nhất mà biến thể Delta sở hữu để áp đảo mọi biến thể khácBiến thể Delta chứa một vài đột biến từng được thấy trong những biến thể trước đó nhưng có một số thay đổi về gen để khiến nó có thể lây lan nhanh gấp đôi.
Các tỷ phú Internet Trung Quốc thiệt hại nhiều tỷ USD vì Chính phủ mạnh tay dẹp loạn
cafef - 11 giờ trước
Các tỷ phú Internet Trung Quốc thiệt hại nhiều tỷ USD vì Chính phủ mạnh tay dẹp loạnCác tỷ phú Internet của Trung Quốc đã chịu tổn thất lớn nhất khi các nhà đầu tư hoảng sợ tiếp tục bán phá giá những cổ phiếu đang bị Bắc Kinh nhắm tới trong đợt trấn áp của họ.
Từ “miễn đăng ký” đến “gõ cửa từng nhà” để phủ sóng vắc-xin Covid-19
cafef - 12 giờ trước
Từ “miễn đăng ký” đến “gõ cửa từng nhà” để phủ sóng vắc-xin Covid-19Trước làn sóng ca mắc mới tăng mạnh, nhiều nước đã triển khai chương trình tiêm phòng quy mô lớn bằng nhiều hình thức để đảm bảo hoạt động tiêm vắc-xin Covid-19 diễn ra nhanh chóng.
[Xem Thêm]