‘99 + 0,44%’ – con số giúp một loại xà phòng thành công và trở thành biểu tượng suốt gần 150 năm tại Mỹ
cafef - 37 phút trước
‘99 + 0,44%’ – con số giúp một loại xà phòng thành công và trở thành biểu tượng suốt gần 150 năm tại MỹIvory Soap ra đời năm 1879 và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân Mỹ.
Được trả mức lương “trên trời”, sếp mảng “vũ trụ ảo” làm những gì?
cafef - 2 giờ trước
Được trả mức lương “trên trời”, sếp mảng “vũ trụ ảo” làm những gì?Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn tuyển dụng vị trí người đứng đầu của mảng metaverse (vũ trụ ảo) nhằm xây dựng lộ trình cho chương tiếp theo của Internet.
Vì một mùa đông không lạnh, Đức lên kế hoạch duy trì hoạt động hai nhà máy điện hạt nhân
cafef - 2 giờ trước
Vì một mùa đông không lạnh, Đức lên kế hoạch duy trì hoạt động hai nhà máy điện hạt nhânĐức sẽ giữ hai trong số ba nhà máy điện hạt nhân còn lại ở chế độ chờ cho đến ít nhất là tháng 4/2023, vì nước này cũng cần đảm bảo các nguồn cung cấp năng lượng thay thế khác để vượt qua mùa đông.
Ngân hàng phát mại nhiều bất động sản tại TP HCM, hạ giá trăm tỷ đồng
cafef - 2 giờ trước
Ngân hàng phát mại nhiều bất động sản tại TP HCM, hạ giá trăm tỷ đồngMột số bất động sản được các ngân hàng rao bán nhiều lần, hạ giá hàng trăm tỷ đồng nhưng vẫn chưa tìm được khách mua.
Người dân, doanh nghiệp đã rút ròng tiền gửi khỏi hệ thống ngân hàng trong quý 3?
cafef - 3 giờ trước
Người dân, doanh nghiệp đã rút ròng tiền gửi khỏi hệ thống ngân hàng trong quý 3?Chênh lệch tăng trưởng tín dụng và huy động vốn ngày một lớn đã gây áp lực tới thanh khoản của nhiều ngân hàng thời gian qua.
Vàng đột ngột tăng mạnh sau cú giảm sâu
cafef - 3 giờ trước
Vàng đột ngột tăng mạnh sau cú giảm sâuSáng 29/9, trong bối cảnh đồng USD yếu giúp giá vàng thế giới tăng, các doanh nghiệp trong nước cũng đồng loạt điều chỉnh tăng giá vàng.
Liên hợp quốc sắp tổ chức cuộc họp về vụ rò rỉ 2 đường ống Nord Stream 1 và 2
cafef - 3 giờ trước
Liên hợp quốc sắp tổ chức cuộc họp về vụ rò rỉ 2 đường ống Nord Stream 1 và 2Hiện các bên vẫn chưa có manh mối về nguyên nhân gây ra sự cố.
Nga có thể sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine trong vài ngày nữa
cafef - 4 giờ trước
Nga có thể sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine trong vài ngày nữaNgày 28/9, một bảng lớn ở Mátxcơva hiển thị kết quả trưng cầu dân ý tại 4 tỉnh của Ukraine mà Nga đã kiểm soát được. Phương Tây cho rằng có thể các tỉnh này sẽ sáp nhập vào Nga trong vài ngày tới.
Bloomberg: Căng thẳng đang chồng chất trên thị trường, việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể sắp lên đến đỉnh điểm
cafef - 4 giờ trước
Bloomberg: Căng thẳng đang chồng chất trên thị trường, việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể sắp lên đến đỉnh điểmBloomberg dự báo căng thẳng thị trường sẽ lên đến đỉnh điểm trong quý tới, buộc các NHTW phải có động thái ôn hoà hơn và giảm tốc độ tăng lãi suất.
Làn sóng 'Đại nghỉ việc' của các lãnh đạo công ty tiền số: CEO, nhà sáng lập thi nhau từ chức, có người đang bỏ trốn
cafef - 4 giờ trước
Làn sóng 'Đại nghỉ việc' của các lãnh đạo công ty tiền số: CEO, nhà sáng lập thi nhau từ chức, có người đang bỏ trốnThế giới tiền số đang có những biến động rất mạnh.
Đồng hành “Big Song Big Deal”, VPBank Prime chắp cánh ước mơ nghệ sĩ trẻ
cafef - 5 giờ trước
Đồng hành “Big Song Big Deal”, VPBank Prime chắp cánh ước mơ nghệ sĩ trẻNhận thấy ý tưởng của chương trình Bài hát hay nhất phiên bản "Big Song Big Deal" có nét tương đồng với tinh thần thương hiệu VPBank Prime hướng đến thế hệ trẻ sống bứt phá - dám ước mơ, dám hành động, theo đuổi đam mê để vươn tới thành công, ngân hàng quyết định cùng đồng hành, chắp cánh ước mơ của nghệ sĩ trẻ.
300 doanh nghiệp tham gia Hội nghị hỗ trợ vay vốn từ gói 40.000 tỷ
cafef - 5 giờ trước
300 doanh nghiệp tham gia Hội nghị hỗ trợ vay vốn từ gói 40.000 tỷHội nghị khách hàng trực tuyến toàn quốc được các ngân hàng tổ chức nhằm phổ biến, giải đáp, tháo gỡ khó khăn trong triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất (HTLS) 2% từ ngân sách nhà nước, thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia.
Cú lừa đằng sau quán ăn vặt “trị giá 100 triệu USD”: Doanh thu chưa đến 14.000 USD/năm, CEO chỉ là thầy dạy đấu vật
cafef - 5 giờ trước
Cú lừa đằng sau quán ăn vặt “trị giá 100 triệu USD”: Doanh thu chưa đến 14.000 USD/năm, CEO chỉ là thầy dạy đấu vậtMột cuộc điều tra đang được thực hiện nhằm vào Your Hometown Deli, một cửa hàng đồ ăn vặt nằm ở Paulsboro (bang New Jersey), nổi tiếng với món bít tết phô mai và sandwich Italy.
“Quốc gia” nhỏ nhất thế giới ôm mộng trở thành trung tâm ngân hàng quốc tế miễn thuế
cafef - 5 giờ trước
“Quốc gia” nhỏ nhất thế giới ôm mộng trở thành trung tâm ngân hàng quốc tế miễn thuếCó một pháo đài trông giống một giàn khoan nhỏ ngoài khơi xa ở Biển Bắc mang tên Sealand. 'Vùng đất' này được coi là một công quốc, không được chính thức công nhận bởi bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào.
Đồng USD mạnh lên, cả thế giới khốn khổ
cafef - 7 giờ trước
Đồng USD mạnh lên, cả thế giới khốn khổViệc USD tăng giá khiến lạm phát toàn thế giới, việc thanh toán khoản vay của các nước nghèo trở nên khó khăn hơn, xuất khẩu ở các nước đang phát triển chững lại.
Cuộc khủng hoảng niềm tin ở Anh được tích tụ qua nhiều năm
cafef - 7 giờ trước
Cuộc khủng hoảng niềm tin ở Anh được tích tụ qua nhiều nămVương quốc Anh luôn nghĩ rằng họ có được sự tin tưởng của thị trường nhưng sự thực không phải vậy.
Tăng trưởng tín dụng cao gấp 2,6 lần tăng trưởng huy động vốn
cafef - 7 giờ trước
Tăng trưởng tín dụng cao gấp 2,6 lần tăng trưởng huy động vốnTăng trưởng tín dụng đạt mức khá cao, hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế 9 tháng năm 2022. Tuy nhiên, số liệu mới công bố cũng cho thấy lệch pha giữa tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng huy động vốn ngày càng được mở rộng.
Cặp vợ chồng bỏ việc, bán hết bất động sản để sống trên xe tải và thuyền buồm
cafef - 8 giờ trước
Cặp vợ chồng bỏ việc, bán hết bất động sản để sống trên xe tải và thuyền buồmSamantha Khoo và Rene Sullivan đã bán phần lớn tài sản, bao gồm cả các doanh nghiệp và bất động sản họ sở hữu. Họ chia sẻ, điều quan trọng để có thể đi du lịch thoải mái là không mắc nợ.
Trên 5.000 nhân viên, một công ty có thể mất 100 triệu USD/năm vì lý do khó tin: Những cuộc họp 'sai người'
cafef - 9 giờ trước
Trên 5.000 nhân viên, một công ty có thể mất 100 triệu USD/năm vì lý do khó tin: Những cuộc họp 'sai người'Một cuộc khảo sát mới được thực hiện cho thấy người lao động nghĩ rằng họ không cần phải có mặt trong số 1/3 những cuộc họp họ đã tham gia, dẫn tới sự lãng phí lên tới 100 triệu USD cho các công ty lớn.
Giá USD ngân hàng tiếp tục tăng, đồng loạt vượt 23.900 đồng
cafef - 9 giờ trước
Giá USD ngân hàng tiếp tục tăng, đồng loạt vượt 23.900 đồngTheo chuyên gia, sau khi tăng lãi suất điều hành, NHNN có thể can thiệp trên thị trường ngoại hối thuận lợi hơn. Khi lãi suất tiền gửi VND tăng, người dân và doanh nghiệp sẽ giảm tình trạng găm giữ ngoại tệ.
Nâng mặt bằng lãi suất huy động, các ngân hàng vẫn khó hút tiền
vneconomy - 9 giờ trước
Huy động vốn của các tổ chức tín dụng tăng 4,04% trong khi tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đã đạt 10,54%, tương đương gấp 2,6 lần tốc độ tăng trưởng huy động vốn...
“Tội đồ” nào khiến VN-Index thủng đáy?
vneconomy - 9 giờ trước
Nhịp giảm quyết định chiều nay đã đẩy VN-Index rơi xuyên qua đáy tháng 7/2022, vốn được xem là “trành trì” của xu hướng điều chỉnh hiện tại. Đó là một tín hiệu kỹ thuật đáng sợ, áp lực bán đã tăng vọt, duy trì liên tục và chỉ số kết phiên ở mức thấp nhất ngày, bốc hơi 17,55 điểm tương đương 1,53%...
Thủ đoạn của nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo quy mô lớn ở TP.HCM
cafef - 9 giờ trước
Thủ đoạn của nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo quy mô lớn ở TP.HCMVOV.VN - Nhóm này do Nguyễn Hoàng Thạch cầm đầu, thuê 82 nhân viên mạo danh nhân viên ngân hàng gọi điện cho khách hàng quảng cáo chương trình vay tiền lãi suất 0% để dẫn dụ "con mồi" cắn câu.
"Nhà đầu tư chưa bao giờ lỗ" Stanley Druckenmiller: Chúng ta đang gặp rắc rối lớn
cafef - 10 giờ trước
"Tất cả những nhân tố tạo nên thị trường giá lên trong thời gian vừa qua đều không chỉ dừng lại mà còn đảo chiều. Chúng ta đang gặp rắc rối lớn", Druckenmiller nói.
Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏ
cafef - 10 giờ trước
Dịch vụ tài chính cho giới siêu giàu: Miếng bánh hấp dẫn còn bỏ ngỏXét về tăng trưởng của người giàu sở hữu trên 1 triệu USD, Việt Nam đứng thứ 3 trong khối ASEAN-6, xếp trên Philippines, Malaysia, Indonesia (theo Wealth Report 2022 do Knight Frank công bố). Con số biết nói này kéo theo nhu cầu tăng cao của giới tài phiệt về các dịch vụ tài chính chuyên biệt mà dịch vụ ngân hàng truyền thống khó có thể đáp ứng.
[Xem Thêm]