Kiểm soát ngoại tệ qua biên giới: Có gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu?
cafef - 4 giờ trước
Kiểm soát ngoại tệ qua biên giới: Có gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu?Thực tế trong nhiều giao dịch, đặc biệt là những thương nhân xuất, nhập khẩu hàng hóa số lượng nhỏ thì việc giao dịch tiền mặt vẫn thường xuyên diễn ra...
Các quỹ đầu cơ Hồng Kông trải qua đợt bán tháo mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính
cafef - 4 giờ trước
Các quỹ đầu cơ Hồng Kông trải qua đợt bán tháo mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chínhNgành quỹ phòng hộ Hồng Kông đang chứng kiến một quý có tình trạng bán tháo mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Điều này có thể khiến mối lo ngại của nhà đầu tư còn căng thẳng hơn về một trung tâm tài chính đang chìm sâu trong các cuộc biểu tình.
[Cập nhật liên tục] Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng quý 3/2019
cafef - 6 giờ trước
[Cập nhật liên tục] Toàn cảnh kết quả kinh doanh của các ngân hàng quý 3/2019Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng đầu năm 2019 của các ngân hàng đã bắt đầu với thêm nhiều con số cao kỷ lục.
Ai đã để nhân viên ngân hàng trộm hơn 31,5 tỉ từ ATM?
cafef - 6 giờ trước
Ai đã để nhân viên ngân hàng trộm hơn 31,5 tỉ từ ATM?Nguyễn Anh Đạt đã lén lút chiếm đoạt tổng số tiền hơn 31,5 tỉ đồng từ các máy ATM của Ngân hàng Hàng hải Việt Nam.
Bloomberg: Trung Quốc sẽ vỡ nợ kỷ lục năm 2019
cafef - 8 giờ trước
Bloomberg: Trung Quốc sẽ vỡ nợ kỷ lục năm 2019Theo dự báo của các chuyên gia, số trường hợp vỡ nợ trái phiếu ở Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cao và vượt năm 2018.
Xuất hiện ngân hàng tăng trưởng cho vay lên tới 28% trong 9 tháng đầu năm
cafef - 8 giờ trước
Xuất hiện ngân hàng tăng trưởng cho vay lên tới 28% trong 9 tháng đầu nămDư nợ cho vay của VIB đến cuối tháng 9 là hơn 123.000 tỷ đồng, tăng tới 28% so với đầu năm, mức tăng cao nhất trong số các ngân hàng đã công bố đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, mức tăng trưởng tín dụng chung của toàn ngành không đến 9% trong 3 quý đầu năm.
Thêm ngân hàng báo lãi lớn trong 9 tháng
cafef - 8 giờ trước
Thêm ngân hàng báo lãi lớn trong 9 thángHDBank cho biết lợi nhuận 9 tháng đạt con số kỷ lục...
Facebook rơi khỏi top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới
cafef - 9 giờ trước
Facebook rơi khỏi top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giớiApple, Google, Amazon và Microsoft đứng đầu bảng xếp hạng thương hiệu giá trị nhất thế giới 2019 của hãng tư vấn Interbrand.
Khám phá một ngày của sinh viên tại Học viên ưu tú nhất nước Mỹ
cafef - 9 giờ trước
Khám phá một ngày của sinh viên tại Học viên ưu tú nhất nước MỹHọc viện quân sự Hoa Kỳ West Point là một trong những tổ chức ưu tú nhất nước Mỹ.
Cơn khát thịt lợn của Trung Quốc có thể mang đến núi tiền cho nông dân Mỹ
cafef - 10 giờ trước
Cơn khát thịt lợn của Trung Quốc có thể mang đến núi tiền cho nông dân MỹChưa bao giờ, Trung Quốc cần nhập khẩu thịt lợn nhiều đến thế và nông dân Mỹ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khổng lồ đó.
Nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump qua đời
cafef - 10 giờ trước
Nhân vật chủ chốt trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump qua đờiNghị sĩ Elijah Cummings, một trong những nhân vật chủ chốt của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump, qua đời ở tuổi 68.
Tự xưng nhân viên ngân hàng đọc vanh vách các giao dịch rồi đòi mã OTP, thủ đoạn mới của hacker khiến nhiều người sợ hãi
cafef - 10 giờ trước
Tự xưng nhân viên ngân hàng đọc vanh vách các giao dịch rồi đòi mã OTP, thủ đoạn mới của hacker khiến nhiều người sợ hãiSố điện thoại lạ gọi đến đọc vanh vách tất cả giao dịch trong 1 ngày, thậm chí theo chia sẻ còn có thể "đóng băng" tài khoản ngân hàng của "nạn nhân" trong 10 phút. Trường hợp lừa đảo nhằm lấy mã OTP này được chia sẻ lên MXH gây xôn xao.
Những hoài nghi về cam kết mua thêm nông sản Mỹ của Trung Quốc
cafef - 11 giờ trước
Những hoài nghi về cam kết mua thêm nông sản Mỹ của Trung QuốcTrung Quốc hứa sẽ mua thêm nông sản của Mỹ, nhưng câu hỏi đặt ra là số lượng, khung thời gian mua hàng và những gì Mỹ phải “đáp lễ”.
Những đồng tiền dự trữ mạnh nhất thế giới
cafef - 11 giờ trước
Những đồng tiền dự trữ mạnh nhất thế giớiĐôla Mỹ là đồng dự trữ mạnh nhất thế giới, chiếm gần 70% tổng dự trữ ngoại hối toàn cầu.Đồng euro xếp vị trí thứ 2 với 20,24%, đi sau đó là yên Nhật với 5,25%.
Đỉnh điểm bê bối của WeWork: Adam Neumann liên quan tới một giáo phái thần bí, chi phối mọi quyết định đầu tư tài chính, góp càng nhiều tiền việc làm ăn càng thuận lợi!
cafef - 12 giờ trước
Đỉnh điểm bê bối của WeWork: Adam Neumann liên quan tới một giáo phái thần bí, chi phối mọi quyết định đầu tư tài chính, góp càng nhiều tiền việc làm ăn càng thuận lợi!Đối với nhiều thành viên, tầm ảnh hưởng của Kabbalah với việc ra quyết định của họ vượt xa phạm vi tâm linh, từ hẹn hò, kết hôn, thời gian và tần suất… hoạt động tình dục đến việc quản lý các vấn đề kinh doanh.
Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ
cafef - 13 giờ trước
Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờNgười đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật.
Kết quả kinh doanh quý III/2019 của NCB tăng trưởng ổn định
cafef - 13 giờ trước
Kết quả kinh doanh quý III/2019 của NCB tăng trưởng ổn địnhNgân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa công bố kết quả tài chính quý III/2019, đồng thời cho biết, ngân hàng vừa lọt Top 10 "Thương hiệu vàng ASEAN 2019".
Phải đối phó với "thù trong giặc ngoài", kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất kể từ những năm 1990
cafef - 13 giờ trước
Phải đối phó với Với xuất khẩu sang Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh vì chiến tranh thương mại, kinh tế Trung Quốc nhiều khả năng sẽ khó khăn hơn vì áp lực giảm phát đè nặng lên lợi nhuận của các công ty.
Khối nợ xấu hàng chục nghìn tỷ đồng của Sacombank thay đổi như thế nào so với hồi đầu năm?
cafef - 13 giờ trước
Khối nợ xấu hàng chục nghìn tỷ đồng của Sacombank thay đổi như thế nào so với hồi đầu năm?Đối với Sacombank, bên cạnh kết quả lợi nhuận thì vấn đề nợ xấu là một trong những chỉ số được thị trường quan tâm nhất.
Nhật Bản hạn chế người nước ngoài sở hữu cổ phiếu
cafef - 13 giờ trước
Nhật Bản hạn chế người nước ngoài sở hữu cổ phiếuThủ tướng Shinzo Abe vừa phê duyệt dự thảo luật trong đó áp dụng những quy tắc cứng rắn hơn với các nhà đầu tư nước ngoài trong việc sở hữu cổ phiếu các doanh nghiệp liên quan đến an ninh quốc gia.
Không phải ai cũng “khoái” Warren Buffett!
cafef - 13 giờ trước
Không phải ai cũng “khoái” Warren Buffett!David Rolfe, một cổ đông lâu năm của Berkshire Hathaway và là giám đốc đầu tư tại Wedgewood Partners, đã chán ngấy với Warren Buffett.
Myanmar tính mở thêm một sàn chứng khoán vào 2020
cafef - 14 giờ trước
Myanmar tính mở thêm một sàn chứng khoán vào 2020Myanmar dự định mở thêm một sàn giao dịch chứng khoán thứ hai vào năm tới, nơi nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng giao dịch...
Lãi suất âm sẽ “đầu độc” môi trường kinh doanh, gây thiệt hại khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu
cafef - 15 giờ trước
Lãi suất âm sẽ “đầu độc” môi trường kinh doanh, gây thiệt hại khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầuCác nhà phân tích cảnh báo lãi suất bằng 0 hoặc âm sẽ gây thiệt hại rất lớn cho nền kinh tế trong thời gian dài. “Nghiện tiền rẻ” đã trở thành một vấn đề khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đi theo con đường lãi suất ngày càng thấp hơn.
Thẻ Visa đã báo khóa nhưng vẫn bị đòi nợ?
cafef - 15 giờ trước
Thẻ Visa đã báo khóa nhưng vẫn bị đòi nợ?Từ khi cấp đổi thẻ Visa mới, chủ thẻ không hề phát sinh bất kỳ giao dịch nào nhưng vẫn liên tục nhận được tin nhắn thông báo phát sinh dư nợ hằng tháng.
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: "Hãy cho đi và đừng mong chờ nhận lại điều gì"
cafef - 16 giờ trước
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Nổi tiếng với vai trò là CEO hãng hàng không Vietjet nhưng ít người biết nghề chính của bà Nguyễn Thị Phương Thảo là lãnh đạo ngân hàng. Bà được đào tạo bài bản ở Nga về ngành tài chính, tín dụng, ngân hàng; kinh tế và trở thành tiến sĩ kinh tế vào năm 27 tuổi. Người phụ nữ Việt Nam này được Forbes ghi nhận là 1 trong 25 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á.
[Xem Thêm]