Toàn cảnh khủng hoảng sữa bột khó tin ở Mỹ: Điều gì khiến quốc gia giàu nhất thế giới thiếu thức ăn cho trẻ sơ sinh?
cafef - 8 giờ trước
Toàn cảnh khủng hoảng sữa bột khó tin ở Mỹ: Điều gì khiến quốc gia giàu nhất thế giới thiếu thức ăn cho trẻ sơ sinh?Tình trạng thiếu sữa bột dành cho trẻ em tại Mỹ đã đi từ sự bất tiện thường ngày trở thành cuộc khủng hoảng toàn quốc.
Biểu tượng “ngân hàng bay” của Thuỵ Sĩ phá sản, danh tiếng của các quốc gia bỗng sụp đổ
cafef - 9 giờ trước
Biểu tượng “ngân hàng bay” của Thuỵ Sĩ phá sản, danh tiếng của các quốc gia bỗng sụp đổNiềm tự hào của Thuỵ Sĩ trong suốt 70 năm, hãng hàng không trở thành biểu tượng của sự kinh doanh hiệu quả đã phá sản và gây nên cú sốc lớn đối với đất nước nơi đỉnh núi Matterhorn toạ lạc.
SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022
cafef - 10 giờ trước
SeABank thông qua kế hoạch triển khai tăng vốn điều lệ trong năm 2022Thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2022, SeABank thông qua kế hoạch triển khai phương án tăng vốn điều lệ trong quý 2 và quý 3/2022 bằng việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ESOP.
TS. Cấn Văn Lực: Nhiều ngân hàng sẽ được cấp room tín dụng cao hơn năm 2021, lợi nhuận cả ngành dự báo tăng 20 - 25%
cafef - 10 giờ trước
TS. Cấn Văn Lực: Nhiều ngân hàng sẽ được cấp room tín dụng cao hơn năm 2021, lợi nhuận cả ngành dự báo tăng 20 - 25%Nhóm nghiên cứu của BIDV cho rằng tín dụng sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2022 nhờ cả từ phía cung và phía cầu. Nhu cầu vốn tăng, thị trường tài sản diễn biến tích cực sẽ giúp triển vọng ngành ngân hàng tiếp tục khả quan.
Tài sản đảm bảo có là "đảm bảo" tốt nhất cho trái phiếu doanh nghiệp?
cafef - 11 giờ trước
Tài sản đảm bảo có là Nhiều chuyên gia đồng quan điểm rằng, không nên quá quan tâm đến tài sản bảo đảm khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, mà có nhiều yếu tố khác quan trọng hơn.
"Bình dân hoá” thẻ tín dụng
cafef - 12 giờ trước
Với việc "bình dân hóa", nới lỏng các điều kiện mở thẻ, lượng người tiêu dùng sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ tăng nhanh trong tương lai.
Đừng để bị cuốn theo bởi làn sóng đại nghỉ việc: Sẽ thật sai lầm khi "hất đổ bát cơm" giữa lúc suy thoái đang ập đến
cafef - 14 giờ trước
Đừng để bị cuốn theo bởi làn sóng đại nghỉ việc: Sẽ thật sai lầm khi Thất nghiệp trong lúc mọi thứ đều tăng giá phi mã sẽ là một viễn cảnh tồi tệ.
Cổ phiếu ngân hàng ngập trong sắc xanh, SHB và VPB tăng hơn 5%, một mã được khối ngoại mua ròng phiên thứ 9 liên tiếp
cafef - 14 giờ trước
Cổ phiếu ngân hàng ngập trong sắc xanh, SHB và VPB tăng hơn 5%, một mã được khối ngoại mua ròng phiên thứ 9 liên tiếpKhối ngoại có động thái gom mạnh cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay (25/5), trong đó một mã đã được mua ròng 9 phiên liên tiếp.
"Kiều nữ" gom tài khoản ngân hàng tiếp tay cho lừa đảo hàng chục tỉ đồng
cafef - 14 giờ trước
Làm kế toán, "kiều nữ" 9X, quê Thanh Hóa, có quen với 2 người ở TP HCM và bị lôi kéo vào đường dây gom tài khoản ngân hàng cho 2 người trên thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng với số tiền hàng chục tỉ đồng.
Lãi suất qua đêm rơi về sát 1%, tiền vẫn bơm đều qua OMO
cafef - 14 giờ trước
Lãi suất qua đêm rơi về sát 1%, tiền vẫn bơm đều qua OMOĐà rơi nhanh và mạnh của lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục thể hiện. Dự kiến sẽ sớm cân bằng ở mức thấp.
Hai quốc gia châu Á phải lao đao vì con gà: Chủ cửa hàng chật vật không dám bán, người mua "bấm bụng" chẳng dám ăn
cafef - 14 giờ trước
Hai quốc gia châu Á phải lao đao vì con gà: Chủ cửa hàng chật vật không dám bán, người mua Giá cả ngày một leo thang, nguồn cung thì khan hiếm đã khiến hai quốc gia châu Á này phải đau đầu tìm cách giải quyết tình hình.
"Kho báu ngủ quên" ở Việt Nam có giá trị thế nào mà Mỹ rất muốn hợp tác khai thác?
cafef - 15 giờ trước
Yttrium có ứng dụng rất đa dạng cả trong lĩnh vực dân sự lẫn quốc phòng.
VN-Index đang có cơ hội hồi phục về kháng cự 1.370 điểm
vneconomy - 15 giờ trước
Dòng tiền có sự d#232; dặt trong giai đoạn đầu phiên giao dịch nhưng sau đó đã mạnh dạn nhập cuộc giúp cho nhiều cổ phiếu có mức tăng ấn tượng...
Quy định thời gian giao dịch đối với chứng khoán niêm yết thuộc diện bị hạn chế giao dịch tại HOSE
vneconomy - 15 giờ trước
Chứng khoán niêm yết thuộc diện bị hạn chế giao dịch tại HOSE chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận...
HOSE đưa cổ phiếu FLC, HAI và ROS sang diện hạn chế giao dịch
vneconomy - 16 giờ trước
Cổ phiếu FLC, HAI và ROS chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.
Vay tiền mua nhà thời siết tín dụng bất động sản: Lãi suất thế nào, có khó vay?
cafef - 16 giờ trước
Vay tiền mua nhà thời siết tín dụng bất động sản: Lãi suất thế nào, có khó vay?Việc sở hữu một căn nhà/ chung cư ở các thành phố lớn là mơ ước của nhiều người, song giấc mơ này có trở nên xa vời trong bối cảnh tín dụng bất động sản bị siết chặt và mặt bằng lãi suất đang tăng?
Tổng cục Hải quan nói gì về nhập khẩu xe sang "đội lốt" quà biếu tặng?
vneconomy - 16 giờ trước
Tổng cục Hải quan khẳng định, những sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng sẽ được xử nghiêm, không bao che. Đồng thời, những doanh nghiệp quot;maquot; khai báo gian dối cũng bị xử lý đúng quy định...
Kido mua lại hơn 3,9 triệu cổ phiếu TAC sau khi Tường An hủy niêm yết
vneconomy - 17 giờ trước
Giá thoả thuận được tham khảo theo giá đóng cửa bình quân cổ phiếu TAC trong 20 phiên giao dịch gần nhất trước ngày huỷ niêm yết cổ phiếu TAC (từ ngày 20/4/2022 đến ngày 19/5/2022) là 60.015 đồng/cổ phiếu...
Giao dịch tự doanh 25/5: Tập trung gom toàn cổ phiếu bán lẻ và ngân hàng
vneconomy - 17 giờ trước
Tự doanh phiên giao dịch hôm nay mua ròng không đáng kể, chỉ 5 tỷ đồng nhưng cổ phiếu được nhóm này gom mạnh chủ yếu gồm bán lẻ và ngân hàng...
VTV cảnh báo lừa đảo khiến người dùng ví điện tử có thể "bay sạch" tài khoản
cafef - 17 giờ trước
VTV cảnh báo lừa đảo khiến người dùng ví điện tử có thể Với những chiêu trò ngày càng tinh vi, nhiều người dùng ví điện tử đang là miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo này. Mới đây VTV đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề trên.
Ông Phan Văn Mãi: Siết tín dụng với bất động sản cần căn cơ, bài bản
cafef - 18 giờ trước
Ông Phan Văn Mãi: Siết tín dụng với bất động sản cần căn cơ, bài bảnTrưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho rằng lành mạnh hóa thị trường bất động sản, thị trường tài chính là việc phải làm, nhưng cần phải đánh giá cả tình hình trước mắt, lâu dài và phải căn cơ, bài bản.
Đề xuất dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc mặt hàng đường nhằm ngăn chặn buôn lậu
vneconomy - 18 giờ trước
Theo Bộ Tài chính, việc sử dụng tem điện tử truy xuất nguồn gốc góp phần minh bạch thông tin, xuất xứ sản phẩm, ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần ngăn chặn, hạn chế tình trạng nhập lậu và gian lận thương mại đường nhập lậu...
Vàng lặng sóng, chờ “bão” lớn?
cafef - 18 giờ trước
Vàng lặng sóng, chờ “bão” lớn?Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước cơ bản ổn định, có nơi chỉ điều chỉnh tăng nhẹ so với chốt phiên hôm qua.
Thăm khu hầm mộ hạt nhân đầu tiên trên thế giới, nơi 6.500 tấn chất thải phóng xạ sẽ yên nghỉ trong 10 vạn năm
cafef - 18 giờ trước
Thăm khu hầm mộ hạt nhân đầu tiên trên thế giới, nơi 6.500 tấn chất thải phóng xạ sẽ yên nghỉ trong 10 vạn nămNền móng phía dưới Onkalo đã ổn định trong ít nhất 1 tỷ năm qua. Các nhà địa chất học cho biết khu vực này sẽ không phải hứng chịu thêm bất kỳ trận động đất nào cho đến tận kỷ băng hà tiếp theo.
Chân dung doanh nhân mua hơn 800 cửa hàng McDonald's tại Nga
cafef - 19 giờ trước
Chân dung doanh nhân mua hơn 800 cửa hàng McDonald's tại NgaMcDonald's bán chuỗi cửa hàng tại Nga cho doanh nhân Alexander Govor.Govor kiếm tiền từ khai thác than và lọc dầu trước khi lấn sân sang lĩnh vực đồ ăn nhanh.
[Xem Thêm]